Trồng răng Implant Nha khoa

Trồng răng Implant Nha khoa

Implant nha khoa là gì

Là những trụ kim loại làm bằng vật liệu Tian được đặt vào xương hàm bằng phẫu thuật trước khi làm chụp răng giả lên đó thay thế cho chân răng thật.

Ưu điểm của cấy ghép Implant Nha Khoa

Cấy ghép răng implant giúp khắc phục được các nhược điểm của hàm giả tháo lắp và cầu răng

Các kỹ thuật làm răng giả thông thường có các nhược điểm như:

Với hàm giả tháo lắp: Thường gây vướng víu trong miệng, chức năng ăn nhai không cao, giảm cảm giác ngon miệng khi ăn, trở ngại cho việc phát âm, các móc có thể làm hư các răng thật, xương sống hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian mang phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

Implant-nha-khoa
Trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm

Bên cạnh đó, việc va chạm giữa hàm giả tháo lắp với sống hàm lâu năm có thể gây tổn thương sống hàm và tạo nên những khối u không tốt trong vùng miệng.

Với cầu răng: Cầu cho chức năng ăn nhai gần như là răng thật nhưng phải mài các răng thật kế cận nhỏ bớt để bọc chụp làm trụ cầu. Xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Cấy ghép răng implant giúp khắc phục được các nhược điểm của hàm giả tháo lắp và cầu răng:

  • Cho chức năng ăn nhai tốt.
  • Không làm tổn hại các răng thật khác.
  • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, giữ cho xương hàm không bị tiêu đi và gương mặt sẽ không bị biến dạng.
  • Cảm giác thoải mái tự tin như chính răng thật của bạn.
  • Cấy ghép răng không làm bạn khó chịu như nhiều điều trị nha khoa khác. Cấy ghép răng nhẹ nhàng hơn nhổ một cái răng hay mài răng để làm cầu răng.
  • Răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời bạn.
implant-nha-khoa-truoc-va-sau
Răng trước và sau sau khi cấy ghép implant

Hậu quả của bệnh răng miệng khá nặng nề, chúng gây đau đớn, mất chức năng vận động răng miệng và giảm chất lượng cuộc sống (do khi bị mất răng, sẽ làm việc ăn nhai khó khăn và giảm sự tự tin trong giao tiếp). Do đó, chi phí thực hiện implant tuy khá cao nhưng với sự bền vững lâu dài và những lợi ích mà răng cấy ghép mang lại cho cuộc sống của bạn là vô giá

Đối tượng nào có thể được cấy ghép implant nha khoa?

Nói chung, bất cứ ai mất răng (một răng, nhiều răng hay toàn bộ răng) đều có thể thực hiện gấy ghép răng được. Tuy nhiên để việc cấy ghép răng an toàn và thành công, trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ khám, chụp phim X Quang, xem xét và đánh giá kỹ tình trạng sức khỏe toàn thân và răng miệng bạn.

Kích thước và tính chất xương hàm chỗ mất răng nào? Loại cứng (D1), cứng vừa phải (D2, D3) hay mềm xốp (D4). Xương hàm có bị tiêu nhiều không?…là các cơ sở để chọn loại implant.

Nếu xương bị tiêu nhiều sau khi mất răng đó có thể là một trở ngại. Lúc đó cần ghép xương, nong xương… thì mới đủ khoảng để cấy ghép răng được.

Tuổi cao: Không phải là vấn đề, tuổi rất cao mà còn khỏe mạnh, minh mẫn, xương hàm đủ  thì vẫn có thể “mọc răng” implant được.

Tiểu đường không kiểm soát tốt: Làm chậm sự lành thương và dễ nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu uống thuốc đầy đủ, mức đường huyết kiểm soát tốt thì vẫn có thể cấy ghép răng implant.

Hút thuốc lá: Ảnh hưởng đến thành công của cấy ghép răng, bạn cần phải ngưng hút thuốc trước 1 tháng và 2 tuần sau khi cấy ghép răng.

Thói quen nghiến răng: Bạn cần phải mang máng nhai vào ban đêm khi ngủ để tránh ảnh hưởng đến răng cấy ghép.

Ngoài ra những người có van tim nhân tạo, bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư đã di căn cũng không nên cấy ghép Implant.

Trả lời

Color Skin

Nav Mode

Show Buttons
Hide Buttons